I. Giới thiệu về trường
Trường nghệ thuật ẩm thực Le Cordon Bleu được thành lập tại Paris vào năm 1895 bởi nhà báo và nhà xuất bản tạp chí La Cuisinière Cordon Bleu, Marthe Distel. Kể từ thời điểm này, danh tiếng quốc tế của Le Cordon Bleu nhanh chóng lan rộng. Những đầu bếp cừ khôi đến trường dạy học sinh càng góp phần tạo nên danh tiếng lừng lẫy thế giới của trường. Kết quả là, sinh viên từ nhiều quốc gia đã đăng ký vào các lớp học cũng như những nhân vật đáng chú ý bao gồm cả Julia Child vào năm 1950.
Hiện tại, Le Cordon Bleu đã có mặt ở 20 quốc gia với 35 trường quốc tế và 20.000 học sinh theo học hàng năm. Học viên được giảng dạy bởi các Đầu bếp bậc thầy trong đó phần lớn đến từ các nhà hàng được gắn sao Michelin hoặc là người chiến thắng trong các cuộc thi và danh hiệu uy tín như Meilleur Ouvrier de France. Họ truyền đạt kiến thức về ẩm thực Pháp cổ điển và các kỹ thuật nấu ăn quốc tế hiện đại cho sinh viên của Cordon Bleu.
Với hơn 120 năm kinh nghiệm giảng dạy, Le Cordon Bleu cung cấp chương trình đào tạo tối ưu về ẩm thực, bánh ngọt, quản lý và ẩm thực; tận tâm bảo tồn và truyền lại sự thành thạo và đánh giá cao nghệ thuật ẩm thực cho các lớp sinh viên.
CÁC CƠ SỞ HỌC TẬP CỦA CORDON BLEU
Cơ sở châu Âu:
Paris, Pháp
London, Anh
Madrid, Tây Ban Nha
Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ
Cơ sở Châu Mỹ
Rio de Janeiro, Brazil
Sao Paulo, Brazil
Ottawa, Canada
Mexico City, Mexico
Lima, Peru
Mỹ
Cơ sở Châu Đại dương
Úc: Adelaide, Brisbane, Melbourne, Sydney
Niu Di Lân: Wellington
Cơ sở Châu Á
Trung Quốc: Thượng Hải
Lebanon: Beirut
Ấn Độ: Gurgaon
Nhật Bản: Tokyo
Hàn Quốc: Seoul
Malaysia: Kuala Lumpur
Đài Loan: Kaohsiung
Thái Lan; Bangkok
Philippines: Manila
II. Chương trình đào tạo
Trải qua hơn 120 năm, trường nghệ thuật ẩm thực Le Cordon Bleu đã giúp các chuyên gia ẩm thực hiện thực hóa ước mơ của họ. Ngày nay, Cordon Bleu cung cấp một loạt các chương trình nghệ thuật ẩm thực, rượu vang, quản lý và khách sạn nhằm giúp sinh viên có đa dạng sự lựa chọn và trở thành một phần của truyền thống xuất sắc vĩ đại mang tên Cordon Bleu và các chứng chỉ, bằng cấp mà bạn nhận được sẽ giúp bạn vượt qua đối thủ trong ngành công nghiệp đòi hỏi khắt khe, luôn có sự thay đổi.
Le Cordon Bleu Paris là địa điểm lý tưởng để tìm hiểu về ẩm thực, các sản phẩm vùng miền cũng như tiếp thu văn hóa Pháp. Cơ hội học hỏi và thưởng thức các hương vị ẩm thực danh tiếng của Pháp khiến Cordon Bleu Paris trở thành một trường học lý tưởng cho sinh viên.
1. Chương trình Grande Diplomes
Le Grand Diplôme® là chương trình toàn diện nhất hiện có tại Le Cordon Bleu Paris bao gồm cả Diplôme de Cuisine và Diplôme de Pâtisserie.
Văn bằng kép này với các chương trình thường xuyên được cập nhật theo xu hướng mới nhất, được giám sát bởi các Đầu bếp ẩm thực và bánh ngọt đã từng làm việc trên toàn cầu. Chương trình học bao gồm tất cả các kỹ thuật ẩm thực của Pháp cần thiết để làm việc với vô số nguyên liệu và cách điều chỉnh chúng cho phù hợp với các món ăn trên thế giới.
Nhờ cơ sở vật chất hiện đại, tài liệu giảng dạy ngày càng phát triển và tốc độ giảng dạy, Le Cordon Bleu Paris cho phép sinh viên đạt được trình độ xuất sắc trong các ngành nghề này chỉ trong 9 tháng.
Kỳ nhập học: Tháng 1, 4, 7, 10
Độ dài khóa học: 9 tháng
Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Pháp và liên tục được dịch sang tiếng Anh cho các bạn muốn học bằng ngôn ngữ tiếng Anh.
Học phí: €52,000 bao gồm phí đăng ký (1.500 €), tài liệu học tập, thiết bị bao gồm đồng phục bộ dao Zwilling® và tất cả các hoạt động (hội nghị, trình diễn của các đầu bếp khách mời, các chuyến thăm và sự kiện giáo dục).
2. Chương trình Cuisine Diploma
Chương trình ẩm thực là một chương trình đào tạo toàn diện và nghiêm ngặt, bao gồm ba chứng chỉ: Cơ bản, Trung cấp và Cao cấp. Khi bạn đạt tới chứng chỉ cao cấp, bạn được tiếp xúc dần dần các kỹ thuật ẩm thực cổ điển và đương đại của Pháp.
Chương trình được giảng dạy bởi các Đầu bếp của Le Cordon Bleu Paris, những người đã từng làm việc tại một số nhà hàng tốt nhất thế giới, bao gồm một số nhà hàng được gắn sao Michelin. Với kiến thức thu được từ quá trình đào tạo nghiêm ngặt, sinh viên hoàn thành Diplôme de cuisine sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp để lựa chọn sau khi học.
Kỳ nhập học: Tháng 1, 4, 7, 10
Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Pháp và liên tục được dịch sang tiếng Anh cho các bạn muốn học bằng ngôn ngữ tiếng Anh.
Độ dài khóa học: 9 tháng (tiêu chuẩn) hoặc 6 tháng tăng cường (6 tới 12 bài học mỗi ngày, mỗi tuần 6 ngày học)
Học phí: €33.400 bao gồm phí đăng ký (1.500 €), tài liệu học tập, thiết bị bao gồm đồng phục bộ dao Zwilling® và tất cả các hoạt động (hội nghị, trình diễn của các đầu bếp khách mời, các chuyến thăm và sự kiện giáo dục).
3. Chương trình Pâtisserie Diploma
Chương trình làm bánh tập trung vào việc học dần dần các kỹ thuật cơ bản bánh ngọt truyền thống của Pháp, bao gồm ba chứng chỉ: Cơ bản, Trung cấp và Cao cấp. Học sinh học cách làm thành thạo những món tráng miệng đương đại phức tạp nhất, hoàn thiện bản thân thông qua những sáng tạo từ đường và sô cô la.
Kỳ nhập học: Tháng 1, 4, 7, 10
Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Pháp và liên tục được dịch sang tiếng Anh cho các bạn muốn học bằng ngôn ngữ tiếng Anh.
Độ dài khóa học: 9 tháng (tiêu chuẩn) hoặc 6 tháng tăng cường (6 tới 12 bài học mỗi ngày, mỗi tuần 6 ngày học)
Học phí: €30.000 bao gồm phí đăng ký (1.500 €), tài liệu học tập, thiết bị bao gồm đồng phục bộ dao Zwilling® và tất cả các hoạt động (hội nghị, trình diễn của các đầu bếp khách mời, các chuyến thăm và sự kiện giáo dục).
4. Chương trình Grand Diplomes with internship pathway
Chương trình Grand Diplôme® cùng với lộ trình thực tập sẽ giúp cho học sinh nhận bằng kép: Diplôme de Cuisine và Diplôme de Pâtisserie. Ngoài những giờ học trên lớp, sinh viên có 3 tháng thực tế tại Le Cordon Bleu trong các lĩnh vực sản xuất khác nhau và 6 tháng thực tập tại một trong các nhà hàng, khách sạn đối tác của Cordon Bleu. Mục tiêu của chương trình này là cung cấp cho sinh viên một khóa đào tạo chuyên sâu về ẩm thực, tích lũy kinh nghiệm chuyên môn vững chắc để sẵn sàng bước vào thế giới chuyên nghiệp.
Kỳ nhập học: Tháng 1, 4, 7, 10
Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Pháp và liên tục được dịch sang tiếng Anh cho các bạn muốn học bằng ngôn ngữ tiếng Anh.
Độ dài khóa học: 16 tháng bao gồm cả thực tập
Học phí: €54.000 bao gồm tài liệu học tập, thiết bị bao gồm đồng phục bộ dao Zwilling® và tất cả các hoạt động (hội nghị, trình diễn của các đầu bếp khách mời, các chuyến thăm và sự kiện giáo dục).
5. Chương trình Cuisine Diploma with Internship Pathway
Học nghề đầu bếp theo con đường thực tập
Chương trình ẩm thực kết hợp với thực tập là một khóa đào tạo hoàn chỉnh và nghiêm ngặt được cung cấp bởi các đầu bếp hàng đầu trong lĩnh vực ẩm thực. Chương trình này bao gồm ba chứng chỉ: Cơ bản, Trung cấp và Cao cấp, được hoàn thành sau 3 tháng thực tế trong Viện ẩm thực và 4 tháng thực tập. Chương trình giới thiệu các cử chỉ chuyên nghiệp tvà nghiên cứu về các món ăn cổ điển được diễn giải theo cách cổ điển và hiện đại.
Kỳ nhập học: Tháng 1, 4, 7, 10
Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Pháp và liên tục được dịch sang tiếng Anh cho các bạn muốn học bằng ngôn ngữ tiếng Anh.
Độ dài khóa học: 14-16 tháng tiêu chuẩn bao gồm cả thực tập
Học phí: €35.000 bao gồm phí đăng ký €1.500, tài liệu học tập, thiết bị bao gồm đồng phục bộ dao Zwilling® và tất cả các hoạt động (hội nghị, trình diễn của các đầu bếp khách mời, các chuyến thăm và sự kiện giáo dục).
6. Chương trình Pâtisserie Diploma with Internship Pathway
Học nghề bánh theo lộ trình thực tập
Chương trình học này là một khóa đào tạo hoàn chỉnh và nghiêm ngặt được cung cấp bởi các đầu bếp hàng đầu trong thế giới ẩm thực. Chương trình đào tạo bao gồm ba chứng chỉ: Cơ bản, Trung cấp và Cao cấp, được hoàn thành sau 3 tháng thực tế trong Viện bánh ngọt và 4 tháng thực tập tại các nhà hàng, khách sạn đối tác.
Kỳ nhập học: Tháng 1, 4, 7, 10
Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Pháp và liên tục được dịch sang tiếng Anh cho các bạn muốn học bằng ngôn ngữ tiếng Anh.
Độ dài khóa học: 14-16 tháng tiêu chuẩn bao gồm cả thực tập
Học phí: €31.600 bao gồm phí đăng ký €1.500, tài liệu học tập, thiết bị bao gồm đồng phục bộ dao Zwilling® và tất cả các hoạt động (hội nghị, trình diễn của các đầu bếp khách mời, các chuyến thăm và sự kiện giáo dục).
Ngoài ra Cordon Bleu còn cung cấp nhiều khóa học ngắn hạn khác về ẩm thực, làm bánh, bánh ngọt, bánh mỳ, dinh dưỡng, rượu vang phù hợp với nhu cầu học tập của các bạn. Liên hệ với đội ngũ Study Abroad để biết thêm thông tin về trường Cordon Bleu Paris và các cơ sở khác bạn nhé!
Chúc các bạn, các em một lộ trình du học thành công!
HK STUDY ABROAD – DU HỌC ĐỂ KHỞI NGHIỆP!