DU HỌC PHÁP NGÀNH ẨM THỰC VÀ LÀM BÁNH TẠI ÉCOLE DUCASSE

 

GIỚI THIỆU CHUNG

École Ducasse được thành lập vào năm 1999, là trường nổi tiếng thế giới về giảng dạy nghệ thuật ẩm thực và bánh ngọt, được thúc đẩy bởi tầm nhìn và nghị lực của đầu bếp biểu tượng Alain Ducasse – Đầu bếp tài hoa sở hữu nhiều nhà hàng đạt sao Michelin nhất trên thế giới.

Khẳng định cho vị thế dẫn đầu của mình, năm 2023 École Ducasse đã được vinh danh là trường đào tạo ẩm thực tốt nhất thế giới và Châu Âu tại Giải thưởng về ẩm thực thế giới.

École Ducasse hiện nay là một phần của Sommet Education – tập đoàn giáo dục hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Quản trị Dịch vụ hiếu khách và Nghệ thuật Ẩm thực. Tập đoàn Sommet bao gồm hai trường thành viên khác là Glion Institute of Higher Education và Les Roches Global Hospitality Education – đều thuộc Top 5 toàn cầu về Quản trị Khách sạn & Dịch vụ.

Kể từ khi thành lập đến nay, École Ducasse đã tạo dựng nên những tác động quốc tế đáng kể và không ngừng xây dựng mạng lưới giáo dục bền vững với các cơ sở trên toàn thế giới.10 năm trước, Cơ sở Ecole Ducasse Manila đã mở cửa tại Philippines với sự hợp tác của Trường Cao đẳng Enderun.Vào tháng 6 năm 2022, Alain Ducasse khánh thành cơ sở đầu tiên ở Ấn Độ với việc khai trương Cơ sở Ecole Ducasse Gurugram liên minh với Trường Khách sạn Ấn Độ.Tháng 12 năm 2022, École Ducasse khai trương Ecole Ducasse Nai Lert Bangko Studio hợp tác với Nai Lert Group.Với tinh thần luôn hướng tới tương lai, vào tháng 9 năm 2023, Ecole Ducasse công bố khai trương Ecole Ducasse Abu Dhabi Studio hợp tác với Erth Hopsitality.Trong gần bốn thập kỷ, École Ducasse đã đào tạo sinh viên từ nhiều quốc gia cùng hướng đến mục tiêu tạo dựng sự nghiệp thành công trong lĩnh vực nghệ thuật ẩm thực và bánh ngọt.Ngày nay, trường có mạng lưới hơn 10.000 cựu sinh viên trên toàn thế giới đến từ hơn 80 quốc gia.

CÁC CƠ SỞ HỌC TẬP CỦA TRƯỜNG TẠI PHÁP

Cơ sở Paris: Khuôn viên mới hiện đại rộng 5.000 m² ở vùng ngoại ô Meudo, cách trung tâm Paris 10 km. Nơi đây được thiết kế để trở thành trung tâm đào tạo Nghệ thuật ẩm thực và Nghệ thuật làm bánh đạt tiêu chuẩn toàn cầu. Khuôn viên trường cũng tự hào có vườn rau và vườn thảo mộc riêng.

Cơ sở École Nationale Supérieure de Pâtisserie (ENSP): khuôn viên rộng hơn 7.200 m2 với 12 phòng thí nghiệm hiện đại được trang bị các thiết bị tốt nhất hiện có. Nằm trong Château de Montbarnier ở Yssingeaux, gần Lyon, ENSP là sự kết hợp hoàn hảo giữa di sản và hiện đại, mang đến một khung cảnh yên tĩnh và đầy cảm hứng cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới sống, học tập và chia sẻ kiến ​​thức hàng ngày.

NHỮNG CON SỐ THỰC TẾ VỀ TRƯỜNG ÉCOLE DUCASSE

– 2 cơ sở tại Pháp: Cơ sở Paris và Cơ sở Yssingeaux tại École Nationale Supérieure de Pâtisserie (ENSP) – gần Lyon.

– 1.200 sinh viên được đào tạo mỗi năm

– 1.600 chuyên gia

– Cộng đồng sinh viên hơn 80 quốc tịch

– 10.000 cựu sinh viên trên toàn thế giới

– Hơn 15 đối tác học thuật quốc tế

– Tính thực hành cao, định hướng nghề nghiệp: Sinh viên được thực hành xuyên suốt chương trình học tại nhà bếp của trường hoặc trong các phòng Lab. Sinh viên chương trình cử nhân được thực tập chuyên nghiệp 18 tháng tại các nhà hàng lớn tại Pháp.

– Phương pháp giảng dạy và nội dung sư phạm độc đáo với chương trình giảng dạy trực tiếp bằng tiếng Anh

– Đội ngũ giảng viên có trình độ cao. Hàng năm École Ducasse mời các đầu bếp nổi tiếng và chuyên gia khách sạn danh tiếng để tổ chức cuộc họp của Ban cố vấn quốc tế nhằm thảo luận và xác định xu hướng của ngành ẩm thực trong hiện tại và tương lai từ đó đảm bảo tính thực tiễn và đổi mới trong chương trình đào tạo của trường.

– Phương pháp giáo dục cá nhân hóa: Với quy mô lớp học nhỏ, tạo sự gắn kết mạnh mẽ giữa giáo viên và học sinh.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Chương trình cử nhân

Các chuyên ngành lựa chọn:

  • Cử nhân nghệ thuật ẩm thực: Bachelor in Culinary Arts
  • Cử nhân nghệ thuật làm bánh Pháp: Bachelor in French Pastry Arts

Thời gian học: 3 năm, mỗi năm học gồm 6 tháng học và 6 tháng thực tập

Địa điểm học: École Ducasse – Paris Campus

Học phí: 18.000 EUR/năm.

Phí ghi danh: 200 EUR

Phí đăng ký: 1.000 EUR

Phí khác: Năm 1: 4.000 EUR; Năm 2, 3: 2.100 EUR/năm

Tổng phí toàn khoá (3 năm): 63.400 EUR

2. Chương trình cao đẳng

2.1. Cao đẳng nghệ thuật ẩm thực: Culinary Arts Diploma

Thời gian học: 22 tuần và 8-13 tuần thực tập (tự chọn)

Địa điểm học: École Ducasse – Paris Campus

Học phí: 32.900 EUR

2.2. Cao đẳng nghệ thuật làm bánh Pháp: French Pastry Arts Diploma

Thời gian học: 22 tuần và 8 tuần thực tập (tự chọn)

Địa điểm học: École Nationale Supérieure de Pâtisserie (ENSP)

Học phí:900 EUR

3. Các khoá học ngắn hạn khác:

Bao gồm: French and Italian Pastry Arts Diploma; Culinary Arts Essentials; French Pastry Arts Essentials; French Chocolate and Confectionary Arts Essentials; French Bakery Arts Essentials

Thời gian học: 8 tuần

Địa điểm học: École Nationale Supérieure de Pâtisserie (ENSP)

Học phí: 10.900 EUR – 18.700 EUR/khoá

Trên đây là những thông tin cơ bản về Học viện nghệ thuật ẩm thực École Ducasse

Để nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình học, khoá học, học bổng và hỗ trợ tất cả các vấn đề liên quan đến đăng ký nhập học, xin học bổng, xin visa tại Pháp, thân mời quý vị phụ huynh và các em học sinh, sinh viên liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn của HK STUDY ABROAD!

Chúc các bạn, các em một lộ trình du học thành công!

HK STUDY ABROAD –  DU HỌC ĐỂ KHỞI NGHIỆP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *